Image Not Found

Gain IELTS 6.5

ผมชอบ English Parks เพราะที่นี้จะเป็นกันเองมากครับ คุยเล่นสนุกสนาน และมีการติดตามนักเรียน สนใจและดูแลนักเรียนตลอด มีอะไรซัพพอร์ตเราตลอด ให้มาฝึกทำข้อสอบได้ด้วยครับ ส่วนอาจารย์ผมก็ประทับใจทุกคนเลยครับ

IELTS 6.5

Listening
7.0

Reading
6.5

Writing
5.5

Speaking
6.0

Image Not Found

สอบ IELTS ครั้งแรกจะได้ 6.5 เลยมั้ย ขอบอกว่านักเรียนของ English Parks ทำได้แน่นอนค่ะ สิ่งสำคัญที่สุด คือ การเตรียมตัวและฝึกฝนทำข้อสอบค่ะ ยิ่งถ้าได้คำแนะนำจากอาจารย์ที่ English Parks ด้วยยิ่งจะพัฒนาเร็วขึ้นอีกค่ะ

วันนี้มีบทสัมภาษณ์ของคุณเกนมาฝากค่ะ คุณเกนมีงานประจำที่ค่อนข้างยุ่งมาก แต่ยังหาเวลามาเรียนอย่างสม่ำเสมอ ทำให้สอบ IELTS ครั้งแรกได้คะแนนรวม 6.5 (Listening 7.0, Reading 6.5 , Writing 5.5 , Speaking 6.0) มาลองอ่านบทสัมภาษณ์การเตรียมสอบ IELTS ของคุณเกน นักเรียนคอร์ส IELTS ของอิงลิชพาร์คกันค่ะ

ตอนนี้ผมก็ทำงานด้าน Marketing ครับเป็น Project management อยู่ที่ Work Point ผมก็วางแผนอยากไปเรียนต่อที่อังกฤษทางด้าน Finance ครับ เลยต้องสอบ IELTS เกนฑ์คือต้องได้คะแนน Overall 6.5 ครับ และ Minimum แต่ละพาร์ทต้องได้ 5.5 ครับ

ผมไม่เคยสอบ IELTS มาก่อน และไม่เคยเรียน IELTS ที่ไหนมาก่อนเลย มาเรียนที่ English Parks ที่แรกเลยครับ ที่ตัดสินใจเรียนที่นี้ก็เพราะแฟนด้วยครับ ก็ช่วยกันดูว่าจะเรียนที่ไหนน่าสนใจ แต่เลือกที่ English Parks เพราะเป็นคลาสเล็กๆน่าจะเข้าถึงได้ง่ายครับ น่าจะได้เรียนรู้ได้มากกว่าคลาสใหญ่

โดยส่วนตัวผม ผมเป็นคนที่เตรียมตัวเองไม่เก่ง คือถ้าให้อ่านหนังสือสอบเองจะไม่ค่อยมีสมาธิ ฉะนั้นการมาเรียนจะดีกว่า เพราะจะมีคนคอยสอน คอยแนะนำให้เราครับ แล้วเราก็เอาสิ่งที่ได้เรียนมาปรับเป็นไอเดียของเรา ซึ่งมันจะช่วยได้มากว่าการที่ผมไปนั่งอ่านเอง

ก็กังวลในส่วน Writing กับ Speaking ครับ อย่าง Writing เราเขียนได้ทันก็จริงแต่ศัพท์ที่ใช้ก็ไม่คิดว่ามัน Academic เท่าไหร่ ก็เลยกลัวว่าคะแนนจะไม่ถึง ส่วน Speaking ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะพูดยังไงให้ดีครับ เพราะเป็นคนที่พูดสำเนียงไทยจ๋ามากๆ บวกกับคำศัพท์ของเราที่เบสิคมากๆ เลยไม่รู้ว่าจะถึงไหม พอมาเรียนที่ English Parks ในส่วนของ Speaking ก็ช่วยเราได้เยอะในส่วนของไอเดียครับ เพราะพอไอเดียเราดีขึ้น ก็จะไปช่วยชดเชยในจุดอ่อนของเราในส่วนของคำศัพท์เราได้ด้วย ส่วน Writing ผมรู้สึกว่าเราได้แพทเทิร์นการเขียน มาทบกับคำศัพท์ที่เรามีครับ เหมือนได้โครงเสร้างที่คอยช่วยเรา ทำให้เขียนได้ง่ายขึ้น

ผมชอบ English Parks เพราะที่นี้จะเป็นกันเองมากครับ คุยเล่นสนุกสนาน และมีการติดตามนักเรียน สนใจและดูแลนักเรียนตลอด มีอะไรซัพพอร์ตเราตลอด ให้มาฝึกทำข้อสอบได้ด้วยครับ ส่วนอาจารย์ผมก็ประทับใจทุกคนเลยครับ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ