Image Not Found

Moo IELTS 6.5

ที่ English Park เข้าเรียนครั้งแรกทุกคนต้องเขียนเลย มันทำให้เราเห็นข้อบกพร่องของตัวเองหลายๆอย่าง ที่สำคัญเราสามารถเอาที่เรียนไปใช้ได้จริง ไม่ใช่เฉพาะการสอบครับ ผมคิดว่า Writing ของผมพัฒนาขึ้นเยอะนะครับเพราะตอนแรก เราเขียนใช้ภาษาไม่ค่อยสวย ผิดไวยากรณ์บ้าง พอมาเรียนก็ได้เห็นวิธีการเขียนที่หลากหลาย เลยประทับใจตรงนี้ครับ

IELTS 6.5

Listening
7.5

Reading
6.5

Writing
6.0

Speaking
5.5

Image Not Found

อีกหนึ่งความสำเร็จของนักเรียนคอร์ส IELTS ของ English Parks ค่ะ น้องหมูเป็นนิสิตแพทย์ จุฬาฯ ที่แบ่งเวลาจากการเรียนมาฝึกฝนภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมสอบ IELTS น้องสอบ IELTS ได้คะแนนรวม 6.5 (Listening 7.5, Reading 6.5, Writing 6.0, Speaking = 5.5) ลองมาอ่านบทสัมภาษณ์กันเลยค่ะ

ตอนนี้ผมก็เป็นนิสิตแพทย์ชั้นปีที่ 5 ที่จุฬาครับ ความตั้งใจเดิมคืออยากไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษครับ แต่ด้วยความที่ห่างจากภาษาอังกฤษมาหลายปีครับ ไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ ล่าสุดที่ได้เรียนภาษาอังกฤษแบบจริงจังก็ตอนม. 6 ครับ ซึ่งถ้าจะไปเรียนต่อที่อังกฤษจะต้องใช้คะแนน IELTS 7.5 และแต่ละพาร์ทก็ต้องได้อย่างต่ำ 7.0 ซึ่งที่ว่าสูงมาก และยากมากด้วย ก็คิดว่าเราจะต้องฟื้นภาษาอังกฤษละ เลยตัดสินใจหาที่เรียนครับ

จริงๆตอนแรกผมก็ดูไว้หลายที่ครับ อยากให้เวลาเรียนไปกันได้กับเวลาเรียนที่มหาวิทยาลัยด้วย ที่ตัดสินใจเลือก English Parks เพราะมี Resources หลายอย่างที่ช่วยให้ผมได้พัฒนาภาษาอังกฤษ ที่ผมชอบคือมีอาจารย์ที่คอยตรวจ Writing ครับ ซึ่งผมประทับใจพาร์ท Writing ของที่นี้มาก

จริงๆก็กังวลทุกพาร์ทครับ แต่ที่จะมากหน่อยคือ Writing เพราะไม่ค่อยได้เขียนเลยครับ ส่วน Reading ถึงแม้ว่าเวลาเรียนเราจะได้อ่านเยอะก็จริง แต่มันอ่านได้เรื่อยๆไงครับ ไม่ต้องกังวลเรื่องเวลา ซึ่งมันสายเราอยู่แล้ว แต่เวลาไปสอบมันจะมีเรื่องของเวลาเข้ามาเกี่ยว นอกจากนี้เราก็อาจจะต้องเจอเนื้อหาที่เราไม่คุ้นเคยเช่นพวก ปรัชญา ศาสนา อะไรพวกนี้ครับ

คือผมว่า Writing ของที่ English Parks สอนได้ดีกว่าที่ผมเคยเรียนเมื่อตอนมัธยมครับ ส่วนมากที่ผมเคยเรียนมา เขาจะไม่ได้ให้เราเขียนเอง อาจจะเป็นประโยคให้เติม แล้วค่อยๆเติมไป แต่ที่นี่เข้าเรียนครั้งแรกทุกคนต้องเขียนเลย มันทำให้เราเห็นข้อบกพร่องของตัวเองหลายๆอย่าง ที่สำคัญเราสามารถเอาที่เรียนไปใช้ได้จริง ไม่ใช่เฉพาะการสอบครับ ผมคิดว่า Writing ของผมพัฒนาขึ้นเยอะนะครับเพราะตอนแรก เราเขียนใช้ภาษาไม่ค่อยสวย ผิดไวยากรณ์บ้าง พอมาเรียนก็ได้เห็นวิธีการเขียนที่หลากหลาย เลยประทับใจตรงนี้ครับ

ผมก็มีการเตรียมตัวเป็นพาร์ทๆ ครับ เช่น Listening นอกจากมาเรียนที่ English Parks แล้ว ผมก็เข้าไปฝึกทำใน Youtube ครับเพราะมีข้อสอบให้เราฝึกเยอะมาก มีเฉลยให้ด้วย ผมก็ทำไปเรื่อยๆทุกวัน เพราะตอนแรกผมไม่ค่อยได้พาร์ท Listening ด้วยหลังจากมาเรียนที่นี้ผมก็ไปฝึกฟังเพิ่มเติมครับ สำหรับพาร์ท Listening ที่ผมชอบคือ อ.เพียงดาว จะสอนให้เราอ่านข้อสอบก่อน พยายามฟังแล้วจับให้ได้ว่าบางทีเขาไม่ได้พูดตรงๆ แต่เราต้องมา paraphrase อีกที

ผมประทับใจอาจารย์จ๋าย มากๆครับ เพราะเอาใจใส่นักเรียนมาก คอยตรวจ Writing ให้ตลอด และพอเห็นว่าจุดไหนที่นักเรียนมีปัญหา อาจารย์ก็คอยหาแบบฝึกหัดมาให้ทำเพิ่มครับ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ