Image Not Found

Dream IELTS 7.0

อาจารย์จ๋ายจะสอนให้เข้าใจในตัวข้อสอบ IELTS มากขึ้น โดยจะเน้นย้ำเรื่อยๆ ว่า ในส่วนของ Listening จะมีจุดหลอกให้งงตรงไหนบ้าง ซึ่งช่วยให้ทำข้อสอบได้ง่ายมากขึ้นค่ะ

IELTS 7.0

Listening
8.5

Reading
6.0

Writing
6.0

Speaking
7.0

Image Not Found

มีบทสัมภาษณ์นักเรียนคนเก่งของทาง English Parks มาให้อ่านกันอีกแล้วค่ะ
น้องดรีม นักเรียนคอร์ส Private IELTS กับอาจารย์จ๋ายสอบ IELTS ได้สูงถึง 7.0 เพื่อใช้ในการสมัครที่มหาวิทยาลัยมหิดล คณะทันตแพทย์ นานาชาติ โดยน้องดรีมได้คะแนนแต่ละ part ดังนี้ค่ะ
– Reading 6.0
– Listening 8.5
– Writing 6.0
– Speaking 7.0
มาลองอ่านบทสัมภาษณ์และการเตรียมตัวของน้องกันนะคะ ^_^

ตอนแรกดรีมก็ยังไม่คิดว่าจะต้องสอบ IELTS นะคะ เพราะว่าดรีมได้มหาวิทยาลัยที่จะเรียนเรียบร้อยแล้ว แต่พอดีมีแพลนว่าจะเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยมหิดล คณะทันตแพทย์ นานาชาติ ซึ่งเพิ่งเปิดปีนี้เป็นปีแรก โดยต้องใช้คะแนน IELTS 6.0 ขึ้นไป เลยตัดสินใจที่จะสอบ IELTS ค่ะ

คุณแม่หาที่เรียนให้ค่ะ โดยเลือกที่ใกล้บ้าน ซึ่งก็หาข้อมูลจาก Internet ประกอบ แล้วก็เจอข้อมูลของทาง English Parks ค่ะ ซึ่งที่นี่สามารถเข้ามาทำ Test ได้ฟรี ก็เลยตัดสินใจมาลองทำ Test ดู ^^

จริงๆ เวลาก็มีไม่มากนะคะ ประมาณ 2-3 อาทิตย์ก่อนไปสอบ ดรีมก็คิดว่าต้องทุ่มสุดขีดเลยค่ะ

เนื่องจากเวลาที่มีค่อนข้างจำกัด ประมาณ 2-3 อาทิตย์ ดรีมเลยตัดสินใจลงเรียนคอร์ส Private IELTS กับอาจารย์จ๋ายค่ะ

อาจารย์จ๋ายสอนดีมากเลยค่ะ โดยเฉพาะ Speaking ซึ่งหนูคิดว่าพัฒนาขึ้นเยอะมาก จากผลสอบ IELTS ล่าสุดที่ได้มา ดรีมทำคะแนนในส่วนของ Part Speaking ได้ 7.0 เลยค่ะ
อาจารย์แนะนำว่าให้ฟังคำถามดีๆ และอย่าไปคิดอะไรที่มากเกินไป อย่าคิดเยอะมากเกินไปตอนที่ตอบคำถาม ให้คิดถึงสิ่งที่อยู่รอบๆ ตัวเรา ซึ่งดรีมคิดว่าดีมากๆ เลยค่ะ เพราะช่ายให้สามารถตอบคำถามได้ราบรื่นมากขึ้นเยอะเลยค่ะ

มี Listening ได้ 8.5 ค่ะ ซึ่งดรีมก็ไม่คิดว่าจะได้คะแนนเยอะขนาดนี้เหมือนกัน ส่วน Reading กับ Writing ได้ 6.0 ค่ะ

อาจารย์จ๋ายจะสอนให้เข้าใจในตัวข้อสอบ IELTS มากขึ้น โดยจะเน้นย้ำเรื่อยๆ ว่า ในส่วนของ Listening จะมีจุดหลอกให้งงตรงไหนบ้าง ซึ่งช่วยให้ทำข้อสอบได้ง่ายมากขึ้น เช่น เขาพูดตัวเลขมา เราต้องจดตัวเลขพวกนั้นไว้ก่อน แล้วพอมีคำถามมาก็ลองเอาตัวเลขพวกนั้นมาแยกคิดอีกที ซึ่ง อาจจะต้องไปลบ หรือไปบวกเพิ่ม ก็ต้องดูคำถามดีๆ ด้วยค่ะ

ฝึกเยอะสุดเลยๆ ค่ะ ^_^? หนังสือชุดข้อสอบของ IELTS Cambridge หนูทำตั้งแต่เล่ม 9 ย้อนไปถึงเล่ม 5 เลยค่ะ ซึ่งเล่มนึงจะมีข้อสอบอยู่ 4 ชุด รวมๆ แล้วดรีมทำข้อสอบไปประมาณ 20 ชุดค่ะ

ตอนไปสอบครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้นกลัวทำไม่ทันมาก ตอนสอบจะมองเวลาตลอด ซึ่งทำให้ไม่มีสมาธิกับการสอบเท่าที่ควร โดยการสอบครั้งแรกดรีมได้คะแนน Listening 6.5, Reading 6.0, Writing 5.5 และ Speaking 7.0 ค่ะ
พอไปสอบครั้งที่ 2 รู้สึกได้เลยว่า นิ่งขึ้น มีสมาธิมากขึ้น ซึ่งก็ทำให้คะแนนก็ออกมาดีอย่างชัดเจนเลยค่ะ Listing 8.5, Reading 6.0, Writing 6.0, Speaking 7.0

Part Speaking ของ IELTS ต้องกล้าพูดเข้าไว้ค่ะ ส่วน Part อื่นๆ ก็ต้องฝึกให้เยอะ การฝึกทำข้อสอบจะทำให้รู้ตัวเองว่าเรายังทำผิดตรงไหนบ่อยๆ โดยเฉพาะตรงจุดที่ยังผิดซ้ำๆ ซึ่งจะช่วยให้สามารถพัฒนาการทำข้อสอบได้ดีค่ะ และถ้าได้ครูสอนที่ดี ก็จะช่วยให้เราสามารถเรียนรู้และจับจุดได้เร็วมากขึ้น ซึ่งก็จะช่วยให้ทำคะแนนออกมาได้ดีอย่างที่ต้องการค่ะ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ