Image Not Found

Art IELTS 7.0

เพราะผมไม่ได้เรียนเพื่อที่จะสอบอย่างเดียว แต่ว่าเรียนเพื่อจะฝึกภาษา ที่ผมเน้นก็คือฝึกพูดและฝึกฟัง ซึ่งที่นี้ก็มีคอร์สให้ค่อนข้างหลากหลาย มีทั้งครูคนไทยและครูเจ้าของภาษาที่ให้เราฝึกพูด ฝึกฟังได้ และระบบที่นี้เราสามารถเลือกคลาสเรียนได้ด้วยครับ

IELTS 7.0

Listening
7.0

Reading
7.0

Writing
6.0

Speaking
7.0

มาพบกับบทสัมภาษณ์ของพี่หมออาร์ท นักเรียนคนเก่งของ English Parks ที่ถึงแม้ว่าจะมีงานประจำที่ยุ่งมากๆ แต่ก็ได้แบ่งเวลามาเรียนภาษาอังกฤษในคอร์ส Unlimited Weekday 3 months และสามารถสอบ IELTS ครั้งแรกแล้วได้คะแนนรวม 7.0 เลยค่ะ ลองมาอ่านบทสัมภาษณ์กันเลยค่ะ
คะแนนแต่ละ Part ของพี่หมออาร์ทนะคะ
Reading 7.0
Listening 7.0
Speaking 7.0
Writing 6.0
Overall 7.0

บ้านอยู่แถวนี้ครับ ขับรถผ่านเส้นนี้ประจำก็เห็นป้าย English Parks เลยลองหาข้อมูลดู แต่ตอนนั้นก็ยังไม่ได้ตัดสินใจเรียนที่ English Parks นะครับ ผมเรียนกับอีกสถาบันอยู่ที่มีชื่อเสียงพอสมควรแหละ แต่รู้สึกว่ามันไม่ใช่แนวเรา เลยคิดอยากจะเปลี่ยนที่เรียน ก็เลยลองมาคุยดูครับเพราะก็ผ่านแถวนี้ประจำอยู่แล้ว

ก็เหตุผลแรกคือใกล้บ้านครับ สะดวกมาก เหตุผลที่สองคือเรื่องเวลาเรียน เพราะว่าคอร์ส Unlimited English มีคลาสให้เรียนได้ทุกวัน แต่ที่เก่าเขาเรียนแค่อาทิตย์ละครั้ง ซึ่งตัวผมเองคิดว่ามันไม่พอ แต่ที่นี้ให้เรียนได้ทุกวัน รวมถึงช่วงเสาร์อาทิตย์ด้วย
แต่ผมไม่ว่างขนาดนั้น ซึ่งสำหรับผมเรียน 5 วัน ผมก็ว่าเยอะพอสมควร โดยที่เก่าที่ผมจะเรียนได้ 1 ชั่วโมงครึ่ง ผมรู้สึกว่าแป๊บเดียวก็หมดเวลาละ แต่ที่ English Parks ผมเรียน จันทร์-ศุกร์ได้วันละ 3 ชั่วโมง ซึ่งผมคิดว่ามันมากพอครับ เหตุผลที่สามเรื่องราคา ?ถูกมากครับ? คือผมลองคำนวณต่อชั่วโมงจะตกชั่วโมงละ 133 บาท แต่ที่อื่นที่ผมเคยเรียนจะตกชั่วโมงละ 300-400 บาทถึงแม้เราจะจ่ายเป็นคอร์สระยะยาวก็ตาม แต่ที่อิงลิชพาร์ค 133 บาทต่อชั่วโมงนี้ หาที่ไหนไม่ได้แล้วครับ

โอเคเลย ชอบนะครับ เพราะผมไม่ได้เรียนเพื่อที่จะสอบอย่างเดียว แต่ว่าเรียนเพื่อจะฝึกภาษา ที่ผมเน้นก็คือฝึกพูดและฝึกฟัง ซึ่งที่นี้ก็มีคอร์สให้ค่อนข้างหลากหลาย มีทั้งครูคนไทยและครูเจ้าของภาษาที่ให้เราฝึกพูด ฝึกฟังได้ และระบบที่นี้เราสามารถเลือกคลาสเรียนได้ด้วยครับ

ก็เหมือนกับทุกคนครับ คนที่สอบก็มีแผนว่าจะไปศึกษาต่อต่างประเทศ ส่วนคะแนนก็อยากได้ประมาณ 7 ( หยวน: ซึ่งก็สอบครั้งแรกแล้วได้เลย ) (พี่หมอ: ใช่ๆ ^_^)

ผมเตรียมตัวจริงๆ คือ 2 เดือนเอง ซึ่งน้อยมาก เพราะผมมีงานประจำที่ทำค่อนข้างเยอะ วิธีการเตรียมตัวคือผมอ่านหนังสือทุกวัน ซึ่ง IELTS มีทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน ในหนึ่งวันอย่างน้อยผมต้องฝึก 1 ทักษะครับ แต่ผมเป็นคนเบื่อง่าย แล้วแต่อารมณ์แต่ต้องฝึกทุกวันทักษะไหนก็ได้ อีกอย่างผมจะพยายามพูดกับตัวเองเป็นภาษาอังกฤษ พยายามอธิบายสิ่งต่างๆเป็นภาษาอังกฤษ เป็นการฝึกพูดไปในตัว

ผมว่าช่วยในเรื่องการฟังและการพูดมากๆครับ

ได้พูดเยอะมากครับ เยอะจริงๆ เมื่อเทียบกับที่อื่น ได้พูดเยอะเลยเพราะว่าในคลาสจะมีนักเรียนไม่เยอะ เลยได้พูดกันทุกคน พูดตลอด พูดอยู่นั่นแหละ พูดไม่หยุด 5555 เพราะฉะนั้นเนี้ยผมเริ่มเรียนช่วงพฤศจิกายน หรือธันวาคมนะ ถ้าจำไม่ผิด คือจริงๆ ประมาณ 2 เดือน ผมรู้สึกว่าผมพูดได้ดีขึ้นกว่าเดิมค่อนข้างเยอะครับ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้อง ๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแล และช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ