Image Not Found

Pek BE Thammasart

ที่ English Parks มีความเป็นกันเองดีครับ ทั้งบรรยากาศและก็ครูครับ คือเราสามารถคุยกับครูเรื่องการปรับเปลี่ยนเนื้อหาได้ครับ คือมันมีความยืดหยุ่นในเรื่องของการเรียนที่สามารถปรับได้ตามความต้องการของเด็ก และก็พี่หนุ่มก็สอนวิธีคิดรวมถึงเทคนิดต่างๆ ให้ตลอดครับ

TU-GET

710

ผลสอบ Admission พึ่งจะประกาศไปเมื่อวานนี้ English Parks ขอแสดงความยินดีกับน้องทุกคนที่สอบเข้ามหาวิทยาลัยนะคะ ^_^

วันนี้เรามีบทสัมภาษณ์ของน้องเป๊ก พลิศ นักเรียน English Parks ที่สอบติดคณะเศรษฐศาสตร์ หลักสูตร International ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (Bachelor of Economics International Program) มาเป็นแนวทางให้น้องสำหรับการเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัยค่ะgrin emoticon

โดยน้องเป๊กสอบ TU-GET ได้ 710 คะแนน และ SAT ได้ 1080 (Math: 720, Critical Reading 360)

คือมันเป็นช่วงปิดเทอมจะขึ้น ม. 6 พอดี ตอนนั้นเป๊กก็ตัดสินใจแล้วว่าอยากเรียนเกี่ยวกับพวกเศรษฐศาสตร์ หรือบริหารประมาณนี้ครับ แล้วก็ดูว่าเขาต้องใช้คะแนนอะไรบ้าง อะไรที่ต้องสอบบ้าง คือมันต้องสอบ SAT เป๊กก็เลยเริ่มมองหาที่เรียนครับ เป๊กเองอยากที่จะเรียนแบบ Private เพราะติดเรื่องของเวลาด้วย ก็เลยเริ่มหาข้อมูลในเน็ต ก็เจอ English Parks ครับ

เลือกที่อิงลิชพาร์คเพราะมีคอร์สแบบ Private ครับ เราสามารถจัดเวลาของตัวเองได้ พอได้คุยกับอาจารย์ก็รู้สึกว่ามันไม่อึดอัด ก็เลยเลือกเรียนที่นี้ครับ

เคยสอบ TU-GET รอบนึงครับ พอดีเขาจัดสอบที่โรงเรียนครับ ก็เลยลองสอบดูครับ ก็ได้คะแนนมาประมาณ 300 กว่าครับ 555 แต่ SAT นี่ยังไม่เคยสอบเลยครับ

นอกจากมาเรียนเตรียมตัวที่อิงลิชพาร์ค เป๊กก็มีการวางแผนการสอบครับ ก็ดูรอบว่าแต่ละอย่างเขาเปิดสอบช่วงไหนบ้าง หลังจากที่ปรึกษากับพี่หนุ่ม (อาจารย์ผู้สอน) ก็เลยตัดสินใจสอบ SAT ให้ได้ก่อนครับ เพราะ TU-GET มันมีสอบทุกเดือนอยู่แล้ว อีกอย่าง SAT มันก็ยากกว่า รอบที่เปิดสอบก็น้อยกว่าด้วย คือตอนแรกเป๊กกะใช้คะแนน SAT ทั้งพาร์ทเลขและอังกฤษ แต่พอสอบ SAT ไปสักครั้ง 2 ครั้ง รู้สึกว่าพาร์ทอังกฤษมันยาก เป๊กเลยพยายามทำพาร์ทเลขให้ดี แล้วก็มาสอบ TU-GET เพิ่ม ในส่วนของคะแนนภาษาอังกฤษครับ

ในส่วนของเลข เป๊กเองเวลาเรียนที่โรงเรียนก็เรียนทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ก็คิดว่าเลขเนี้ยดีในระดับนึงจริงๆเนื้อหาของข้อสอบเลขของ SAT เนี้ยมันเป็นเนื้อหาของม.ต้นส่วนนึง มี ม.ปลาย อีกส่วนนึง ซึ่งเป็กมองว่ามันไม่ได้ยากมากครับ เขาก็จะวัดเกี่ยบกับเรื่องของความรอบคอบ เรื่องของการควบคุมเวลาด้วย ส่วนพาร์ทอังกฤษก็ถ้าใครจะสอบก็ควรดูเรื่องคำศัพท์เยอะๆครับ เพราะมันยาก เป๊กเลยมองว่าเราควรทำคะแนนพาร์ทเลขให้ได้เยอะ ๆ เพราะอังกฤษเราสามารถสอบตัวอื่นแทนได้ครับ

ในส่วนของการสอนก็ตามเนื้อหาอยู่แล้วครับ แล้วก็มีการนัดมาทำข้อสอบเพิ่มเติม ที่สำคัญคือเรื่องการช่วยจับเวลา ซึ่งมันสำคัญมาก เพราะเป็นการฝึกเพื่อแข่งกับเวลาจริงๆครับ

เป๊กว่าที่ English Parks มีความเป็นกันเองดีครับ ทั้งบรรยากาศและก็ครูครับ คือเราสามารถคุยกับครูเรื่องการปรับเปลี่ยนเนื้อหาได้ครับ คือมันมีความยืดหยุ่นในเรื่องของการเรียนที่สามารถปรับได้ตามความต้องการของเด็ก และก็พี่หนุ่มก็สอนวิธีคิดรวมถึงเทคนิดต่างๆ ให้ตลอดครับ

คืออย่างแรกเราต้องรู้ว่าเราอยากจะเรียนอะไร แล้วคณะที่เราอยากเรียนเขาต้องการคะแนนอะไรบ้าง จะได้เตรียมตัวตัวสอบถูก และถ้าเรามาเรียนเพิ่มก็คือจะได้คุยและวางแผนกับทางโรงเรียนได้ถูกครับ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้องๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ