Image Not Found

Jow TOEIC 825

ก่อนหน้านี้ไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศมา ยังไม่รู้สึกว่าได้เท่ากับการมาเรียนที่นี่เลย จากประสบการณ์ที่เจอมา ที่ต่างประเทศคือเขาไม่ได้เข้าใจว่าเราขาดอะไร มีปัญหาอะไร ทำไมเรียนภาษาอังกฤษไม่เข้าใจ กลายเป็นว่าพอเรามาเรียนที่นี่ได้มากกว่าเยอะเลย ก็เลยตัดสินใจเรีนยต่อเพื่อให้มันดีกว่านี้มากขึ้นค่ะ ^_^

TOEIC

825

คะแนน TOEIC 700- 800 ไม่ใช่สิ่งที่ยากเกินไป เพียงแค่นักเรียนได้เรียนภาษาอังกฤษอย่างเป็นระบบ และมีเวลาฝึกฝนทำข้อสอบ ซึ่งไม่เพียงทำให้นักเรียนสอบได้คะแนนดีแต่ช่วยพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษได้จริง วันนี้ English Parks มีบทสัมภาษณ์ของคุณเจ้า รักจันทร์ ที่เพิ่งสอบ TOEIC ได้ 825 คะแนน มาให้อ่านกันค่ะ ว่าอะไรที่ทำให้ได้คะแนนสูงขนาดนี้ และทางโรงเรียนมีส่วนช่วยยังไงบ้างค่ะ ^_^

ชื่อเจ้า (รักจันทร์ กันนะ) ค่ะ ตอนนี้นอกจากช่วยงานที่บ้านบ้างแล้ว ก็เรียนภาษาอังกฤษ อย่างเดียวเลยค่ะ

ตามที่คิดไว้ตอนแรกเลย คือต้องการใช้ในชีวิตประจำวันทั่ว ๆ ไป ให้พูดได้ พูดคล่อง แล้วก็อยากเตรียมตัวไป สอบ IELTS ด้วยค่ะ

จริง ๆ ก็มีถาม ๆ จากเพื่อนบ้าง ซึ่งก็แนะนำกันเป็นสถาบันทั่ว ๆ ไป ที่มีชื่อติดอยู่แล้ว ซึ่งเจ้าก็เคยเรียนมาบ้างหลายที่แล้ว ในคลาสบางที่คนก็เยอะ ดูแลไม่ทั่วถึง ก็รู้สึกยังไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ก็เลยลอง Search จาก Internet เอง ก็เจอที่ English Parks เลยลองโทรเข้ามาสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับคอร์สเรียนดู เจ้าหน้าที่แนะนำดีมาก ดูไม่พยายามขายของเหมือนที่อื่นๆ ก็เลยได้ลองเข้ามาทำ Test ระดับภาษาอังกฤษ ที่นี่ดูค่ะ
ซึ่งตอนแรกที่ได้ข้อมูลจากทางโรงเรียนว่ามีอาจารย์ชาวไทยสอนด้วย นอกเหนือจากอาจารย์ขาวต่างชาติ ก็คิด ๆ ว่าจะ Work มั้ย เพราะที่อื่นๆ จะเป็นฝรั่งสอนหมดเลย แต่พอมาทำ Test ที่อิงลิชพาร์ค เจ้าหน้าที่ตรวจและอธิบายข้อสอบได้เป๊ะ ละเอียดมาก ยังคิดเลยว่าทำไมเก่งขนาดนี้ ก็เลย ก็เลยตัดสินใจสมัครเรียนที่นี่ค่ะ เป็นคอร์ส Unlimited 3 เดือน

คลาส Speaking อาจารย์ที่นี่จะรู้ปัญหาของนักเรียนไทยอย่างดีเลยค่ะ อาจจะเพราะว่าอาจารย์ฝรั่งที่อิงลิชพาร์คจะเข้าใจภาษาไทยด้วย เข้าใจว่านักเรียนต้องการจะสื่อสารอะไร บางอันที่ผิดอาจารย์ก็แก้ให้ จากที่คิดเป็นคำไทยแล้วแปล เราก็พูดได้เป็นธรรมชาติมากขึ้นแบบที่ฝรั่งใช้กัน
คลาสอื่นที่เจ้าเข้าก็มีของอาจารย์ยอดค่ะ อาจารย์เหมือนสารานุกรมเลยล่ะ เพราะเข้าไปก็จะได้จดคำศัพท์ดีๆ หลายคำ ซึ่งทีแรกก็เรียนไม่ค่อยทัน แต่พอเข้าเรียนเรื่อยๆ ก็จำได้มากขึ้น

ปัญหาเรื่อง Idea ในการตอบคำถาม เป็นเรื่องหลักๆ ของเจ้าเลยค่ะ คือมันคิดไม่ออกว่าจะต้องคุย หรือต้องเขียนยังไง แต่พอเข้าเรียน อาจารย์ก็จะช่วยแนะนำว่า เรื่องนี้คุยแนวนี้ได้ เรียบเรียงเนื้อหาคำตอบแบบนี้ เจ้าว่ามันดีนะ เพราะถ้าไม่ได้เรียนเจ้าก็ตอบมั่วกระจาย นึกอะไรออกก็พูดก็เขียนไปก่อน พอเรียนแล้ว เราก็มีการลำดับ Idea ได้ดีขึ้น ในส่วนของ Reading และ Listening ของ IELTS ก็ได้เรียนจากข้อสอบเลย เราก็เลยได้ฝึกเยอะดี แล้วก็ได้การบ้านจากเจ้าหน้าที่เป็นประจำเพิ่มเติมด้วย เจ้าจะพยายามทำมาส่งเพิ่มเติมนะคะ

เคย สอบ TOEIC นานมาก ๆ แล้วค่ะ ตอนนั้นคะแนนน้อยมาก ๆ แล้วก็ล่าสุด ก็สอบก่อนที่จะมาเรียนที่นี่ ได้ TOEIC 700 นิด ๆ
ที่ตัดสินใจไป สอบ TOEIC อีก ก็เพราะอยากวัดความรู้ของตัวเองด้วย ว่าเรียนเพิ่มเติมแล้ว ภาษาอังกฤษของเราพัฒนาขึ้นมากน้อยแค่ไหน ซึ่งก็ได้ คะแนน TOEIC 825 ค่ะ ดีใจมาก ๆ

ใช่แล้วค่ะ เพราะตาราง คอร์ส TOEIC จะชนกับ Academic Speaking แต่เจ้าว่าที่เข้า เรียน IELTS มันก็ช่วยได้เยอะเลยนะค่ะ
อย่าง Reading IELTS เนี่ย ยากกว่า TOEIC เยอะมาก ซึ่งเจ้าก็ไปสอบโดยที่ไม่ได้วางแผนเลยว่าต้องจัดเวลาแต่ละส่วนยังไง แต่เจ้าคิดว่าเจ้าก็ได้ฝึกการทำข้อสอบจากข้อสอบ IELTS อยู่แล้ว ซึ่งเราคิดว่า ข้อสอบ IELTS เราก็พอทำได้ ดังนั้น ข้อสอบ TOEIC ก็น่าจะทำได้ทันเวลานะ ซึ่งผลก็ออกมาตามที่คิดไว้เลยค่ะ เจ้ามองว่าถ้าเราวางแผนการเรียน และการเข้าคลาสต่างๆ อย่างเหมาะสม ความรู้ภาษาอังกฤษก็จะพัฒนาแน่นอน ซึ่งสามารถนำไปใช้ในการสอบข้อสอบได้เกือบทุกตัวเลย

คือเจ้าคิดว่า มันกำลังได้นะ การใช้ภาษาเรามันดีขึ้นละ ก่อนหน้านี้ไปเรียนภาษาอังกฤษที่ต่างประเทศมา ยังไม่รู้สึกว่าได้เท่ากับการมาเรียนที่นี่เลย จากประสบการณ์ที่เจอมา ที่ต่างประเทศคือเขาไม่ได้เข้าใจว่าเราขาดอะไร มีปัญหาอะไร ทำไมเรียนภาษาอังกฤษไม่เข้าใจ กลายเป็นว่าพอเรามาเรียนที่นี่ได้มากกว่าเยอะเลย ก็เลยตัดสินใจเรีนยต่อเพื่อให้มันดีกว่านี้มากขึ้นค่ะ ^_^
ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าจะไปสอบ IELTS แล้วค่ะ คาดหวังว่าจะให้ได้ IELTS 6.5 ค่ะ ดังนั้นตอนนี้คงต้องเตรียม Writing หนัก ๆ เลย เพราะรู้ตัวเลยว่าเรายังอ่อนตรงนี้อยู่

เหตุผลที่ทำให้ต่อคอร์สที่นี่ก็ หลายอย่างเลยค่ะ ทั้งเรื่องคุณครู ที่เอาใจใส่ดีมาก เขาเข้าใจปัญหาของเรา มีการสอนที่ดีเราก็เข้าใจเนื้อหา แล้วก็เพื่อน ๆ ในกลุ่มที่เรียนก็เฮฮาดี จากตอนแรกที่มาเรียนคนเดียวก็กังวลจะเหงาหรือเปล่า แต่พอเข้ากลุ่มแล้วก็เรียนกันสนุกค่ะ ได้เพื่อน ๆ เพิ่มเยอะเลย

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ