Image Not Found

Aum BALAC CU

การมาเรียนที่ English Parks ได้อะไรเยอะมากจริงๆค่ะ จากเมื่อก่อนเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบฝึกทำข้อสอบแต่พอมาเรียนที่นี่มีอาจารย์ช่วยผลักดันเราตลอดเวลา ทำให้เรามีวินัยมากขึ้น และทำให้เรามีประสบการณ์ในการทำข้อสอบมากขึ้น ซึ่งเราสามารถนำไปใช้ปรับใช้ข้อสอบอื่น ๆ ได้ อีกทั้งการมาเรียนที่นี่ก็ไม่เครียดเพราะพี่ ๆ และอาจารย์ทุกคนเป็นกันเองไม่เหมือนมาเรียนติวเครียด ๆ สุดท้ายนี้อยากจะขอบคุณอาจารย์และพี่ ๆ ทุกคนมาก ๆ ค่ะ

SAT Math

1040

วันนี้มีบทสัมภาษณ์น้องอุ้มนักเรียนชั้น ม. 6 จากโรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์ ที่สอบติดคณะ BALAC (Bachelor of Arts Program in Language and Culture) หรืออักษรอินเตอร์จุฬามาให้อ่านกันค่ะ ^_^
น้องอุ้มเป็นนักเรียนคอร์ส Private IELTS และ Private SAT ของอิงลิชพาร์คค่ะ โดยน้องอุ้มสอบ IELTS ได้ 6.0 และ SAT 1040 ขอแสดงความยินดีกับน้องอุ้มอีกครั้งนึงนะคะ

ชื่อ จิราภา บางแวก ชื่อเล่นชื่อ อุ้ม อายุ 18 ปี จบจากโรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์ คะ

รู้จักจากป้ายโฆษณาค่ะ เลยลองให้คุณแม่โทรมาสอบถามดูค่ะ

จริงๆเคยเรียนมาหลายที่มากแล้วก็เลิกไป เพราะรู้สึกว่าการเรียนการสอนที่อื่นอาจจะไม่เหมาะกับอุ้ม อุ้มไม่ค่อยชอบเรียนเป็นกลุ่ม เพราะรู้สึกว่าตามไม่ค่อยทัน พอลองเข้ามาคุยที่นี่ดู ก็ทราบว่ามีเรียนแบบ Private และพี่ ๆ ก็ให้ข้อมูลอย่างดี บวกกับตอนนั้นเหลือเวลาอีกประมาณปีเดียวก็ต้องยื่นคะแนนแล้ว เลยคิดว่าเรียนแบบ Private น่าจะมีประสิทธิภาพมากกว่า เลยตัดสินใจลองเรียนดูคะ

อาจารย์และพี่ ๆ สต๊าฟทุกคนเป็นกันเองมากคะ เวลาเรียนหรือสงสัยตรงไหนก็ถามได้ตลอด หรือเวลาฝึกทำข้อสอบก็สามารถเข้ามาได้ตลอด ซึ่งปกติอุ้มเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบทำแบบฝึกหัด แต่พอมาเรียนที่นี่มีอาจารย์ช่วย push เราตลอดเวลาเลย ทำให้ขยันมากขึ้นด้วย

อุ้มจะเข้ามาฝึกทำข้อสอบบ่อย ๆ ค่ะ เพราะเวลาทำเสร็จถ้าไม่เข้าใจหรือทำผิด อาจารย์ก็จะอธิบายให้ตรงนั้นเลย แต่การสอบ SAT/CU-AAT ก็ต้องอาศัยการท่องศัพท์เยอะ ๆ ค่ะ เพราะคำศัพท์พวกนี้มันค่อนข้างจะต่างกับที่เราเจอในชีวิตประจำวัน

จริง ๆ ตอนแรกได้ คณะ BBA MUIC (มหิดล อินเตอร์) แต่สุดท้ายก็เลือกคณะอักษรอินเตอร์จุฬาค่ะ

จริง ๆ ที่ลองไปสอบ BBA ของมหิดล เพราะคิดว่าจบมาจะหางานทำง่ายกว่า แต่ที่อยากเรียนจริง ๆ คืออักษรคะ เพราะชอบเกี่ยวกับภาษาแล้วก็วัฒนธรรมด้วย รวมทั้งอักษรจุฬาก็ค่อนข้างมีชื่อเสียง พอได้ก็เลยตัดสินใจเรียนสิ่งที่อยากเรียนมากกว่าค่ะ

อ.จ๋าย – อาจารย์จ๋าย จะมีเทคนิคมาสอนว่าข้อสอบในส่วน Part Listening IELTS ว่าจะหลอกตรงไหนหรือควรจะทำอะไร โดยเฉพาะ Reading ที่อุ้มจะทำไม่ค่อยทัน อาจารย์จ๋าย ก็สอนว่าให้ดูคำถามก่อนแล้วค่อยมาตอบหรือถ้าไม่ทันจริง ๆ ก็ต้องผ่านไปไม่งั้นก็จะไม่ทันหมดเลนย รวมถึงเวลาเรียนเสร็จก็ยังมีศัพท์หรือไลน์คำถามมาถามบ่อย ๆ ซึ่งเป็นประโยชน์มาก ๆ เลยค่ะ
อ.หนุ่ม – อาจารย์หนุ่มเป็นคนที่สอนละเอียดมาก ๆ เวลาที่ไม่เข้าใจตรงจุดไหน ก็จะอธิบายจนเข้าใจจริง ๆ และเป็นคนกระตุ้นให้อุ้มมาทำข้อสอบตลอด ไม่ว่าจะเป็น IELTS หรือ SAT ซึ่งจะนัดอุ้มมาสอบตลอด ซึ่งดีมาก ๆ เลยค่ะ
อ.ท็อป – จริง ๆ Part Writing IELTS เป็นพาร์ทที่อุ้มคิดว่าตัวเองถนัดที่สุด แต่เป็นคนที่ไม่ค่อยมีไอเดียในการเขียน ซึ่งอาจารย์ท็อป ก็จะช่วยในเรื่องการไกด์ไอเดีย แล้วก็แนะนำแพทเทิลในการเขียนต่าง ๆด้วยคะ

การมาเรียนที่ English Parks ได้อะไรเยอะมากจริง ๆ ค่ะ จากเมื่อก่อนเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบฝึกทำข้อสอบแต่พอมาเรียนที่นี่มีอาจารย์ช่วยผลักดันเราตลอดเวลา ทำให้เรามีวินัยมากขึ้น และทำให้เรามีประสบการณ์ในการทำข้อสอบมากขึ้น ซึ่งเราสามารถนำไปใช้ปรับใช้ข้อสอบอื่น ๆ ได้ อีกทั้งการมาเรียนที่นี่ก็ไม่เครียดเพราะพี่ ๆ และอาจารย์ทุกคนเป็นกันเองไม่เหมือนมาเรียนติวเครียด ๆ สุดท้ายนี้อยากจะขอบคุณอาจารย์และพี่ ๆ ทุกคนมาก ๆ คะ

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้องๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ