Image Not Found

Dear TOEIC 785

ในคลาส TOEIC อาจารย์ยอด จะสอนให้แบ่งโครงสร้างประโยค แล้วก็เทคนิคที่จะช่วยให้เราทำข้อสอบได้เร็วขึ้น เราก็มั่นใจมากขึ้นในการเลือกตัด Choice จากเมื่อก่อนจะลังเลและเสียเวลานาน นอกจากนี้อาจารย์ยอดจะให้คำศัพท์เป็นกลุ่มคำ เวลาเจอในข้อสอบก็คิดเป็นระบบในหัวได้มากขึ้น เวลาเจอใน Reading ก็เดาเนื้อเรื่องได้เร็วขึ้น หาคำตอบได้แม่นขึ้นค่ะ

TOEIC

785

สำหรับใครที่ต้องการ เรียน TOEIC เพื่อสอบให้ได้คะแนนสูงๆ เพื่อไว้ใช้สมัครงาน ลองอ่านบทสัมภาษณ์ของน้องเดียร์กันดูนะคะ ว่าน้องมีการเตรียมตัวอย่างไร และนอกจากการเรียนเพื่อให้ได้คะแนน TOEIC แล้ว การเรียนเรื่องการสื่อสารทั้ง Speaking และ Writing ต่าง ๆ เพิ่มเติมมีความสำคัญอย่างไร

ชื่อเดียร์ค่ะ สุธิดา พิทักษ์ ตอนนี้ยังไม่ได้เริ่มทำงานค่ะ ตั้งใจว่าจะรอเรียนภาษาอังกฤษให้ดีขึ้นก่อน

เดียร์ต้องการเรียนเพื่อ เพิ่มคะแนน TOEIC ให้สูงขึ้นค่ะ เอาไว้ยื่นสมัครงาน จริงๆ ก่อนที่เดียร์จะมา เรียนที่ English Parks ก็เคยไป สอบ TOEIC มาแล้วหลายครั้งค่ะ ได้คะแนนมากสุด 600 คะแนน และเดีย์ก็อยากฝึกพูดให้ดีขึ้นด้วย ส่วนตัวรู้สึกว่าตัวเองสื่อสารกับชาวต่างชาติไม่ค่อยเข้าใจ ถ้าต้องทำงานก็อยากเพิ่มทักษะตรงนี้ด้วยค่ะ

มีเพื่อนที่ เรียนที่อิงลิชพาร์ค แนะนำค่ะ ที่จริงก็ไม่เชิงแนะนำตรง ๆ นะคะ เขาเล่าให้ฟังเวลาคุยกัน ว่าเรียนภาษาอังกฤษอยู่ที่นี่ สอนดี สอนสนุก แล้วเขาก็ได้ คะแนน TOEIC ค่อนข้างสูงเลย แล้วก็พูดได้คล่องด้วย เราก็เลยสนใจที่จะเข้ามาถามข้อมูลจากที่นี่ จากนั้นก็ตัดสินใจสมัครเรียนค่ะ

ตอนนั้นอยากได้คะแนน TOEIC มาก่อน แต่พอได้ดูข้อมูลคอร์ส Unlimited แล้วเลยสนใจค่ะ เพราะได้ครบทุกอย่างทั้ง Grammar, TOEIC, Writing, Conversation ซึ่งก็ตรงกับความต้องการของตัวเองพอดี และก็คิดว่าพอจัดเวลามาได้ เสาร์-อาทิตย์ เลยเลือกเรียน แบบ Unlimited Weekend 6 เดือนค่ะ

ช่วงแรก ๆ เดียร์ก็เข้าเรียน Grammar กับ TOEIC เป็นหลักค่ะ คลาสอื่น ๆ พวก Writing กับ Conversation ก็มาได้บ้างนิดหน่อย เพราะเป้าหมายหลักเลยคือการเพิ่มคะแนน TOEIC ให้สูงขึ้นค่ะ นอกจากมาเรียนแล้วพี่ ๆ ที่โรงเรียนก็จะให้ข้อสอบไปฝึกทำเพิ่มเติมด้วยค่ะ

ในคลาส TOEIC อาจารย์ยอด จะสอนให้แบ่งโครงสร้างประโยค แล้วก็เทคนิคที่จะช่วยให้เราทำข้อสอบได้เร็วขึ้น เราก็มั่นใจมากขึ้นในการเลือกตัด Choice จากเมื่อก่อนจะลังเลและเสียเวลานาน นอกจากนี้อาจารย์ยอดจะให้คำศัพท์เป็นกลุ่มคำ เวลาเจอในข้อสอบก็คิดเป็นระบบในหัวได้มากขึ้น เวลาเจอใน Reading ก็เดาเนื้อเรื่องได้เร็วขึ้น หาคำตอบได้แม่นขึ้นค่ะ ส่วนคลาส Grammar อาจารย์หลุง ก็สอน Grammar ได้ละเอียด เข้าใจง่าย และอาจารย์ก็จะมีเอกสารอธิบายหลักการให้เข้าใจได้ง่าย ๆ ในแต่ละบทเพิ่มเติมประกอบค่ะ

จากตอนแรกเดียร์แทบพูดไม่ได้เลยค่ะ จะนั่งเงียบๆ ในคลาส ไม่ค่อยกล้าพูด พอได้เรียนมากขึ้น เราก็มั่นใจขึ้น การคุยทั่วไปประโยคง่าย ๆ ก็ใช้ได้คล่องขึ้น ชอบที่อาจารย์ฝรั่งเข้าใจภาษาไทยด้วย บางครั้งนึกคำพูดไม่ออกจริง ๆ อาจารย์ก็ช่วยแก้เรื่องคำศัพท์ให้ถูกต้อง แล้วเดียร์ก็เข้าคลาส Pronunciation ด้วยค่ะ คลาสนี้ก็ได้ฝึกจริง ๆ ทำให้เรารู้วิธีการออกเสียงที่ถูกต้อง แล้วก็ช่วยให้เราฟังได้เคลียร์ขึ้นด้วยค่ะ

ไปสอบมาผลออกมาแล้ว ได้ TOEIC 785 คะแนนค่ะ ก็ค่อนข้างประหลาดใจ ไม่คิดว่าคะแนนจะได้เท่านี้ คือสูงกว่าที่คิดไว้ค่ะ ^_^

อยากให้การสื่อสารภาษาอังกฤษของตัวเองคล่องขึ้นมากกว่านี้ค่ะ และก็อยากพัฒนาเรื่องของการเขียนเพิ่มขึ้นด้วย การเรียน Unlimited ต่ออีก 6 เดือน ครั้งนี้ตั้งใจเรียนเพื่อให้ได้เอาไปใช้ในการทำงานจริง ซึ่งมันแตกต่างจากรอบแรกที่เราเน้นจำวิธีดูโจทย์ เลือก Choice จากตัวข้อสอบ เดียร์ก็คิดว่า การเลือกเข้าคลาสเที่ยวนี้จะเน้นในส่วนของ Speaking และ Writing เพิ่มมากขึ้นค่ะ เพื่อให้เราสามารถนำภาษาอังกฤษไปใช้งานได้จริง ให้คล่องมากขึ้นอีก เพราะถ้าเราสมัครงานที่ต้องการคะแนน TOEIC สูง ๆ แปลว่างานนั้นๆ ต้องได้ใช้ภาษาอังกฤษในการทำงานด้วยแน่นอนค่ะ

ประทับใจอาจารย์ที่นี่ค่ะ อาจารย์หลุงที่สอน Grammar ประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้าเรียนเลยค่ะ อาจารย์ดูใส่ใจนักเรียน คอยถามเพื่อเช็คความเข้าใจเราตลอด ถ้าติดไม่เข้าใจตรงไหน อาจารย์ก็จะทวนให้ ที่สำคัญการเรียนการสอนที่อิงลิชพาร์คจะเป็นลักษณะให้นักเรียนสามารถเอาไปใช้งานได้จริง
ในส่วนของ TOEIC อาจารย์ยอดก็ใส่ใจนักเรียนมากค่ะ รู้จักนักเรียนว่าแต่ละคนเป็นยังไง อย่างเดียร์เนี่ยต้องนั่งรถมาจากนครปฐมเพื่อมาเรียน อาจารย์ก็แนะนำให้ฟัง Listening ระหว่างทางด้วย เพราะเป็นการบริหารเวลาที่ดีด้วย จริง ๆ (แล้วอยากนอนมากกว่า ^__^) ก็ลองทำตาม หลาย ๆ ครั้งเข้า ก็ซึมซับการฟังไปเรื่อย ๆ คุ้นเคยมากขึ้น อาจารย์ช่วยแนะนำถึงขนาดให้ไปซื้อลำโพงยี่ห้ออะไร เพื่อเอามาฟัง Listening

ที่ประทับใจอาจารย์คนอื่น ๆ ก็ อาจารย์แบงค์ที่สอนคลาส Pronunciation ค่ะ อาจารย์แบงค์จะคอยดู และให้ฝึกออกเสียงจนกว่าจะได้จริง ๆ ไม่ใช่แค่สอนผ่านๆไป ห้องเรียนแต่ละห้องก็มีนักเรียนไม่เยอะ อาจารย์ก็ดูแลได้ทั่วถึง สต๊าฟที่นี่ก็ให้การบ้านสม่ำเสมอ คอยเช็คให้ตลอดว่าควรทำชุดไหน อันไหนทำไปแล้ว ก็ได้กระตุ้นตัวเองด้วยว่าต้องทำ เพราะจะมีคนมาทวงการบ้าน ^__^

ก็ต้องเชื่อก่อนว่าเราทำได้ อย่างเรียนในห้องอาจารย์จะพูดเสมอ ๆ ว่าทำได้นะ คะแนน TOEIC Listening 400 คะแนน ทำได้ แล้วมันก็จะมีวิธีต่าง ๆ ที่เราควรจะทำ ไปฝึกทำโจทย์เพิ่มเติม นั่งฟัง Listening บนรถตู้ อย่างมาที่นี่ก็ทำข้อสอบไปหลายชุดเลย รวม ๆ กับที่ทำเองที่บ้านด้วยนับแล้ว 30 ชุด คิดว่าต้องเริ่มด้วยความเชื่อมั่นก่อนค่ะ ^__^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ