Image Not Found

Koi TU-GET 560

ที่อิงลิชพาร์ค คือ สนใจ ใส่ใจเรา ให้ความเป็นกันเอง อาจารย์เดินเข้ามาถามเราเองเลยบางทีว่า ?หนูเข้าใจไหมจ๊ะ? ไม่เข้าใจถามอาจารย์ได้ทันที อาจารย์ยินดีที่จะตอบ พี่สต๊าฟให้ความเป็นกันเอง ให้คำแนะนำ ให้กำลังใจ หมั่นหาแบบฝึกหัดให้ทำด้วย มันดูอบอุ่นมากกว่าค่ะ

TU-GET

560

น้องก้อยสามารถเพิ่มคะแนน TU-GET จาก 250 เป็น 560 ภายในระยะเวลาเพียง 4 เดือน เพื่อนำไปสมัครเรียนต่อระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ค่ะ

ใครที่กังวลว่าตัวเองไม่เก่ง หรือพื้นฐานไม่ดีมาลองอ่านบทสัมภาษณ์ของน้องก้อยกันนะคะ

ชื่อ ก้อยค่ะ ตอนนี้เรียนอยู่ชั้น ม. 6 โรงเรียนสตรีวัดระฆัง เรียนอิงลิชพาร์คมาประมาณ 11 เดือนแล้วคะ ช่วงแรกก้อยเรียนปรับพื้นฐานก่อน 2 เดือนแล้วเรียน Unlimited English 3 เดือน พอจบก็ต่อคอร์สอีก 6 เดือนค่ะ

คือ แต่ก่อนก้อยก็มั่นใจว่าตัวเองเรียนดีแล้วน่ะ เรียนดีกว่าเพื่อนๆในห้องอีก แต่พอมาลองทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ และได้เรียนจริงๆ ถึงได้รู้ว่า เราจำแบบผิดๆมาตลอด แล้วก็ใช้แบบผิดๆ มาเรียนที่อิงลิชพาร์คเลยอยากปรับพื้นฐานก่อน ตอนเรียนก็จะหมั่นจด หรือมีคำศัพท์จะหมั่นกลับมาท่อง แล้วจึงเข้าเรียนคลาส Grammar และคลาส Basic ต่าง ๆ ก่อน แล้วค่อนเข้าคลาสที่เน้นการทำข้อสอบ ก้อยเลยได้พัฒนาตัวเองไปเรื่อย ๆ

ก้อย คิดว่า ทุกทักษะมันลิ้งค์กันอยู่แล้ว เช่น การเข้า grammar ที่ได้คือการสร้างรูปประโยค บางทีอาจารย์จ๋ายก็จะสอนพวกศัพท์ด้วย เวลาไปใช้ในspeaking มันก็จะทำให้เราตอบได้เป็นประโยคมากขึ้น รวมทั้งได้เรียนสำนวนใหม่ ๆ ที่สามารถนำไปใช้ในการเรียนด้านอื่นได้ด้วย สามารถมาเรียนได้ทุกวัน มาฝึกฝนตัวเองได้ ได้ฝึกฝนหลายด้านด้วย

ตอน แรกคือเศร้ามาก ก็คิดว่าทำได้ น่าจะได้มากกว่านี้ เทียบกับเพื่อนคนอื่นมันก็น้อยมาก ทำให้ไม่กล้าไปสอบใหม่ไปพักนึง ก้อยเลยเน้นเข้าทำข้อสอบมากขึ้น เข้า class การทำข้อสอบมากขึ้น หลังเลิกคลาสก็จะมาขอแบบฝึกหัดเพิ่มเติมกลับไปทำ คือถ้ามีข้อผิดหรือไม่เข้าใจจะพุ่งไปถามอาจารย์ทันที อาจารย์ก็จะอธิบายให้ฟัง ทำมาก ๆ ทำผิดบ่อยๆมันก็จะจำได้เอง

ตั้งใจจะเข้า BAS ของธรรมศาสตร์ ช่วงนี้เลยมาเน้นฝึก writing เป็นพิเศษ

แล้วก้อยมีการเตรียมตัวกับการเขียนอย่างไรบ้าง

เริ่ม จากการเข้าเรียน Sentence Writing กับอาจารย์จ๋ายก่อน แล้วก็ลองหาหัวข้อมาฝึกเขียนบ้าง แต่ก็ยังคิดว่าไม่ค่อยดี ไม่ถูกใจตัวเอง เลยยังไม่กล้าส่ง

สำหรับ ก้อยน่ะ ก้อยคิดว่า ถ้าเขียนไม่ได้จะพูดได้ยังไง มันก็คงจะใช้แบบผิดๆ ถ้าเขียนผิดก็จะพูดแบบผิดๆ มันเลยควรที่จะเรียนคู่กัน เพราะก่อนเขียนก็ต้องคิดก่อน พูดก็เหมือนกัน

ก้อย เคยเรียนพิเศษมาหลายที่ค่ะ ที่อื่นจะสอนๆ มีแบบฝึกหัดให้ทำ พอสักพักมันก็ลืม ไม่ได้สนใจใส่ใจผู้เรียน มาเรียนจบแค่นั้น แต่ที่อิงลิชพาร์ค คือ สนใจ ใส่ใจเรา ให้ความเป็นกันเอง อาจารย์เดินเข้ามาถามเราเองเลยบางทีว่า ?หนูเข้าใจไหมจ๊ะ? ไม่เข้าใจถามอาจารย์ได้ทันที อาจารย์ยินดีที่จะตอบ พี่สต๊าฟให้ความเป็นกันเอง ให้คำแนะนำ ให้กำลังใจ หมั่นหาแบบฝึกหัดให้ทำด้วย มันดูอบอุ่นมากกว่าค่ะ (พูดแล้วจะร้อง) ><

ขอบคุณน้องก้อยมากค่ะ ขอให้สอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ตามที่หวังไว้นะคะ ^^

หลังจากอ่าน testimonial ตรงนี้แล้ว ทางโรงเรียนหวังว่าน้องๆ จะเกิดแรงบันดาลใจ มุ่งมั่นในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จกันนะคะ ^_^

หมายเหตุ: ผลสอบของนักเรียนอาจแตกต่างกันไปขึ้นกับพื้นฐานภาษาอังกฤษ ระยะเวลาในการเตรียมตัว และความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบด้วย อย่างไรก็ตามทางอิงลิชพาร์คพร้อมดูแลและช่วยให้นักเรียนทุกคนประสบความสำเร็จในการเรียนตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ